โทรทัศน์ Sony Bravia ดีไหม

posted on 13 May 2011 14:39 by godcube in Technology
คือถ้าพูดถึงทีวีจอแบนของ Sony แล้วก็ต้องยอมรับว่ารุ่นที่คนมักจะคิดถึงเป็นรุ่นแรกก็คือเจ้า Sony Bravia นั่นเอง ทีนี้หลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่าแล้ว Sony Bravia นี่มันดีไหม ใน entry นี้ผมก็เลยจะพูดถึง LCD TV รุ่นนี้โดยรวมนะครับ แต่ถ้าจะซื้อจริงๆผมแนะนำว่าให้ลองไปดูเจาะจงเป็นรุ่นๆอีกครั้งนึง
 
 
ผมว่าสิ่งที่เด่นและดีที่สุดเกี่ยวกับ Sony Bravia ก็คือมันไม่เด่นอะไรเลย!!! งงไหมครับ? อาจฟังดูแย่มากแต่สิ่งที่ผมพยามจะบอกก็คือว่าจุดเด่นของมันคือมันทำได้ดีในทุกๆด้านแต่ไม่ได้เด่นมากในด้านไหนด้านหนึ่ง คืออาจมีทีวีรุ่นอื่นที่เด่นกว่าในบางจุดแต่ก็อาจจะด้อยกว่า Bravia ในจุดอื่น
 
Sony Bravia เป็นทีวีที่สีสันสดใสจะให้ภาพที่สวยเวลาที่ดูหนังสีสดๆอย่างพวก animation แต่ในด้านของความคมกับรายละเอียดส่วนมืดแล้วอาจสู้รุ่นอื่นไม่ได้แต่ก็ถือว่าไม่เลวนะครับ ส่วนข้อดีอีกอย่างก็คือในรุ่นใหม่ support 1080p/24 ในระดับที่ดีได้หมดแล้ว และสีเคลือบจอก็ลดแสงสะท้อนได้ดี ทำให้ภาพค่อนข้างชัดในที่สว่างๆ ส่วนการแสดงภาพ 3D ก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว
 
แต่ถ้ารุ่นนี้จะมีข้อเด่นสักอย่างก็คงเป็นการประหยัดไฟนี่แหละครับเพราะประหยัดมากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ และยังมี fuction ปิดอัตโนมัติอีกด้วย
 
เมื่อเทียบกับราคาแล้วผมว่าเป็นทีวีรุ่นนึงที่น่าสนใจเลยครับ บวกกับศูนย์บริการที่มีอยู่หลายที่ทำให้สะดวกในการเอาเข้าไปซ่อม
 

edit @ 13 May 2011 14:53:36 by godcube

edit @ 10 Dec 2011 02:21:32 by godcube

Comment

Comment:

Tweet